CÁC LOẠI SỌC KẺ CA RÔ

Ngày đăng: 19/02/2022
Bởi: Ninomaxx Concept
CÁC LOẠI SỌC KẺ CA RÔ

Những item quần áo sọc caro luôn là những món đồ "quốc dân" và dễ dàng phối trong rất nhiều set đồ khác nhau. Vì thế, họa tiết kẻ caro đã được lòng hầu hêt các tín đổ thời trang cả nam lẫn nữ. Nhưng bạn chưa thật sự hiểu hết về khái niệm "sọc caro" đâu!

Chính là vì họa tiết kẻ caro cũng có rất nhiều loại khác nhau đấy nhé. Sau một quá trình tìm hiểu và sàn lọc thông tin để viết bài này, N&M CLUB tin những thông tin thông bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loại sọc kẻ ca rô.

Họa tiết kẻ caro là gì?

Họa tiết kẻ ca rô là một cách gọi rất chung chung trong tiếng Việt để ám chỉ những họa tiết ô vuông/ chữ nhật gần gần với vuông được tạo nên bởi sự giao nhau giữa những họa tiết kẻ sọc dọc và sọc ngang, không phân biệt kích thước, khoảng cách, số lượng đường sọc cũng như là số lượng và đặc tính của màu sắc như nóng, lạnh được áp dụng vào đấy.

Tuy nhiên, trong tiếng Anh nói riêng và trong ngành thời trang thế giới nói chung thì chúng ta có nhiều kiểu họa tiết kẻ ca rô khác nhau đấy nhé

1. Họa tiết Tartan (hay họa tiết Plaid)

Họa tiết Tartan hay Plaid là dạng sọc caro có xuất xứ từ Scotland và thường thấy trên trang phục truyền thống của đất nước này. Tartan được tạo nên bởi sự kết hợp của những đường ngang và dọc với khoảng cách, độ dày và màu sắc hoàn toàn khác nhau, có thể nói là freestyle luôn ấy chứ, và kết quả mang lại là một hiệu ứng thị giác tuyệt vời cho những item thời trang mà nó được ứng dụng

2. Họa tiết Glen Plaid/ Glen Checks

Glen Plaid/ Glen Check là một mẫu vải cũng thuộc họ ca rô và có kiểu dệt tương tự như họa tiết Tartan, nhưng Glen Plaid/ Glen Checks thường chỉ sử dụng những tông màu basic như đen, xám và trắng. Vì thế mà Họa tiết trang nhã này thường được sử dụng cho những bộ suit lịch sự, thanh lịch hay những set trang phục mang đậm tính công sở, cần một sự chỉnh chu và nghiêm túc.


3. Họa tiết Madras

Madras thực ra là tên của một vùng địa lý tại Ấn Độ (hiện nay được gọi là Chennai). Vùng Madras đã sản xuất ra một loại vải nhẹ và thưa thích hợp cho những ngày hè oi bức. Vải dệt madras rất đa dạng có thể trơn, sọc hoặc có thể có cả hoa văn nữa. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là kiểu dệt ô vuông với những đường sọc ngang dọc freestyle tương tự như tartan và cả Glen Plaid. Do đó, họa tiết madras đã trở thành tên gọi cho một kiểu họa tiết kẻ ca rô. Nhưng ngược lại với style thanh lịch của họa tiết Glen Plaid, về màu sắc, họa tiết Madras lại đặc biệt sử dụng những tông màu tươi sáng, trẻ trung và vô cùng vui mắt, đôi khi còn được kết hợp với hoa văn để tăng sự bắt mắt, tươi tắn.

4. Họa tiết Gingham:

Hoạc tiết Gingham có thể xem là thành viên ưu tú và nổi tiếng nhất nhì trong đại gia đình họa tiết kẻ caro, nhưng Gingham lại rất dễ để nhận biết, và phân biệt với các loại họa tiết kẻ sọc ca rô khác.
Họa tiết Gingham là những ô vuông có kích thước đều đặn nhau, được tạo ra bởi những đường sọc ngang & dọc, thường thì sọc caro của Gingham chỉ có một tông màu, nhưng lại mang nhiều sắc độ đậm nhạt khác nhau, nhưng trên nền chủ đạo thường là màu trắng. Kiểu họa tiết kẻ sọc của Gingham khá hòa nhã và dịu mắt nên sẽ tạo cảm giác tươi trẻ, nhưng lại dịu dàng hơn cho người mặc.

5. Họa tiết Windowpane 

Windowpane là họa tiết kẻ ca rô với những ô vuông tương đối lớn, nhưng bên cạnh đó thì sọc kẻ của windowpane lại thường rất mảnh và khá đơn giản. Xét về màu sắc thì họa tiết Windowpane thường chỉ có 2 loại, một là sự kết hợp giữa nền sáng và sọc tối, hoặc hai là ngược lại, nền tối sọc sáng mà thôi.

6. Họa tiết Shepherd/ houndstooth

Họa tiết Shepherd/houndstooth được tạo thành bởi tập hợp những mấu nhọn gần gần với hình chiếc răng (tooth), sắp xếp xen kẽ nhau. Mặc dù, chúng không được tạo thành bởi các đường họa tiết kẻ sọc (sọc dọc, sọc ngang) nhưng Houndstooth vẫn được xem là một loại kẻ sọc ca rô.

Bình luận của bạn

Bài viết tương tự

CHÍNH SÁCH BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN
20 Tháng 02

CHÍNH SÁCH BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN

CHÍNH SÁCH XỬ LÝ VÀ BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN CỦA KHÁCH HÀNG (CHÍNH SÁCH BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN) 1. Giới thiệu Chính sách xử lý và bảo vệ thông tin cá nhân ...

Đọc thêm
CÁC LOẠI SỌC KẺ CA RÔ
19 Tháng 02

CÁC LOẠI SỌC KẺ CA RÔ

Những item quần áo sọc caro luôn là những món đồ "quốc dân" và dễ dàng phối trong rất nhiều set đồ khác nhau. Vì thế, họa tiết kẻ caro đã được lòng hầu hêt c...

Đọc thêm
ƯU ĐIỂM TUYỆT VỜI CỦA SỢI VẢI NANO ỨNG DỤNG TRONG ÁO SƠ MI NAM
19 Tháng 02

ƯU ĐIỂM TUYỆT VỜI CỦA SỢI VẢI NANO ỨNG DỤNG TRONG ÁO SƠ MI NAM

Sợi vải Nano Poly được biết đến là một loại vải sở hữu nhiều tính năng mới. Không chỉ có khả năng thấm hút mồ hôi, nhanh khô mà sợi vải còn có khả năng thoát ẩm tốt. Nano Po...

Đọc thêm

icon icon icon icon